Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt vừa tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM. Đây là dịp thu hút hàng trăm đầu bếp từ khắp mọi miền đất nước cùng hội tụ, tạo nên kỷ lục mới cho bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ngon nổi tiếng, mang đậm những giá trị văn hóa các dân tộc, vùng miền của Việt Nam.
Các đầu bếp Đồng Nai tại lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt |
Những món ăn đặc sản trải dài từ Bắc vào Nam không chỉ đơn thuần mang đến hương vị thơm ngon, mà nó còn mang theo cả những giá trị nghệ thuật, tinh hoa văn hóa ẩm thực bao gồm cả sắc lẫn vị, ghi dấu ấn trong lòng thực khách.
Món ăn miền Nam - Gỏi bưởi Đồng Nai |
Món ăn miền Nam - Cơm tẻ trái dừa - tép rang dừa Bến Tre |
Món ăn miền Nam - Bánh tằm cay Cà Mau |
Đặc sản miền Trung: Món Cao Lầu Quảng Nam |
Đặc sản miền Trung: Món nem chả ram tôm đất Bình Định |
Đặc sản miền Trung: Cơm hến Huế |
Đặc sản miền Bắc: Bánh đúc đậu Hải Dương |
Đặc sản miền Bắc: Bánh chưng gù Hà Giang |
Đặc sản miền Bắc: Nem cua bể Hải Phòng |
Ngọc Liên
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin