Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Việc bố trí tái định cư Dự án Xây dựng đường Hương Lộ 2 nối dài là phù hợp

23:01, 20/04/2025

Cử tri Nguyễn Văn Hiền, ấp Phước Hội, xã Long Hưng (thành phố Biên Hòa) phản ánh: Gia đình tôi bị thu hồi đất để thực hiện Dự án Xây dựng đường Hương Lộ 2 nối dài (đoạn 1 - giai đoạn 1) tại xã Long Hưng. Tôi nhận thấy giá cả bồi thường chưa hợp lý với giá thị trường hiện nay và bố trí tái định cư cho gia đình tôi chưa phù hợp với vị trí chỗ ở hiện tại.

- Trả lời: Về ý kiến giá cả bồi thường chưa hợp lý với giá thị trường hiện nay: Hộ ông Nguyễn Văn Hiền sử dụng thửa đất số 28 tờ bản đồ số 01, diện tích 218m2, mục đích sử dụng đất ở tại nông thôn. Căn cứ theo Giấy xác nhận nguồn gốc đất số 06/GXN ngày 30-11-2022 và cung cấp thông tin của Văn phòng Đăng ký đất đai - chi nhánh Biên Hòa thì thửa đất số 28 tờ bản đồ số 01 thuộc vị trí 1, đường Hương Lộ 2 đoạn từ cầu Sắt đến cầu Cây Ngã (đường bê tông từ cầu Sắt đến đoạn có lộ giới 60m). Căn cứ Quyết định số 3012/QĐ-UBND ngày 9-11-2023 của UBND thành phố Biên Hòa về việc phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án Đường Hương Lộ 2 nối dài (đoạn 1 - giai đoạn 1) tại xã Long Hưng; Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã tính toán và lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định.

- Về ý kiến bố trí tái định cư cho gia đình ông Hiền chưa phù hợp với vị trí chỗ ở hiện tại:

+ Căn cứ theo Văn bản số 5757/UBND-KTN ngày 12-4-2024 của

UBND thành phố Biên Hòa về việc xử lý liên quan đến việc quản lý 33 lô đất tái định cư tại khu dân cư xã Long Hưng để bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Đường Hương Lộ 2 nối dài (đoạn qua xã Long Hưng), trong đó các lô đất được bố trí để bàn giao cho các hộ dân đều đã có hạ tầng, đường giao thông đầy đủ.

+ Ngày 5-11-2024, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã phối hợp cùng UBND xã Long Hưng tiến hành niêm yết và phổ biến Dự thảo Phương án bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân và đã mời các hộ dân đi thực địa kiểm tra các lô đất tái định cư (trong đó có hộ ông Hiền). Như vậy, việc bố trí tái định cư cho ông Hiền cũng như các hộ dân khác thuộc dự án là phù hợp với quy định.

Tin xem nhiều