Ý kiến của cử tri 2 xã Phước Tân và Long Đức (huyện Long Thành) phản ảnh việc "Nhiều hộ dân tự ý san lấp đất nông nghiệp, xây dựng nhà trái phép, nhưng không thấy chính quyền địa phương có biện pháp xử lý" đã được UBND tỉnh trả lời như sau
Ý kiến của cử tri 2 xã Phước Tân và Long Đức (huyện Long Thành) phản ảnh việc "Nhiều hộ dân tự ý san lấp đất nông nghiệp, xây dựng nhà trái phép, nhưng không thấy chính quyền địa phương có biện pháp xử lý" đã được UBND tỉnh trả lời như sau:
Trong thời gian qua, trên địa bàn các xã: Phước Tân, Tam Phước, An Phước và Phước Thái (huyện Long Thành) đã xảy ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép (chủ yếu là nhà trọ). Để xử lý, UBND huyện Long Thành đã thành lập đoàn Thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và xây dựng trên đất quy hoạch tại ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân. Kết quả cho thấy, việc phản ảnh của cử tri là có cơ sở. Cụ thể, đã phát hiện 257 căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và các trường hợp vi phạm xảy ra tập trung trong khu vực 40 hécta thuộc quy hoạch khu tái định cư, phục vụ cho các hộ giải tỏa dự án đường tránh quốc lộ 1 A.
Trên cơ sở kết quả thanh tra, UBND huyện Long Thành đã ký Kết luận thanh tra số 1443/KL-UBND ngày 23-6-2008, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân vi phạm trong công tác quản lý, giao cơ quan chức năng tham mưu xử lý vi phạm đối với các trường hợp chuyển nhượng trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, cưỡng chế, tháo dỡ, khôi phục hiện trạng đối với các trường hợp xây dựng trái phép. Ngoài ra, UBND huyện cũng giao UBND xã Phước Tân, Phòng Quản lý đô thị thông báo công khai quy hoạch đã được duyệt, kiểm tra, xử lý các vi phạm phát sinh.
Ban CTBĐ
![[Video] Điểm lại 10 phường mới của Đồng Nai từ 30-4-2026](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/z7762005828880_f7bb0adfdaf6e1c453d185d20d112276_20260425142759.jpg?width=400&height=-&type=resize)








