Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Trả lời thắc mắc của ông Trần Minh Thuận, Trưởng khu phố (KP) 3, phường Tân Hiệp (TP. Biên Hòa)

10:05, 27/05/2006

Ông Trần Minh Thuận, Trưởng khu phố (KP) 3, phường Tân Hiệp (TP. Biên Hòa), thắc mắc: Theo văn bản số 7970/ UBND-CN ngày 7-12-2005 của UBND tỉnh Đồng Nai, về việc cấp điện sinh hoạt tạm thời cho các hộ dân thuộc KP3, 4, phường Tân Hiệp.

Ông Trần Minh Thuận, Trưởng khu phố (KP) 3, phường Tân Hiệp (TP. Biên Hòa), thắc mắc: Theo văn bản số 7970/ UBND-CN ngày 7-12-2005 của UBND tỉnh Đồng Nai, về việc cấp điện sinh hoạt tạm thời cho các hộ dân thuộc KP3, 4, phường Tân Hiệp. Đến nay KP đã thực hiện xong đường dây hạ thế và đồng hồ điện kế cụm cổng A sân vận động, hiện đã đóng điện sử dụng. Toàn bộ đường dây hạ thế đã hoàn chỉnh theo bản vẽ của Trung tâm tư vấn Sở Công nghiệp thiết kế, đảm bảo đúng kỹ thuật ngành điện cho phép, bà con được dùng điện sinh hoạt theo giá của Nhà nước quy định. Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị thực hiện đường dây hạ thế cụm cổng B, thì anh Sỹ là thầu điện KP4, đã kéo đường dây sang KP3, phường Tân Hiệp, bán với giá 1.500đ/1kw và tự ý trồng trụ điện sang KP 3 khi chưa được sự chấp thuận của KP, dẫn đến sự chồng chéo về đường dây cấp điện, ảnh hưởng đến việc quản lý.

Tìm hiểu nội dung đơn thắc mắc của ông Thuận, chúng tôi được ông Phạm Đình Thanh, Giám đốc Điện lực Biên Hòa cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai về cung cấp điện tạm thời cho nhân dân KP3 và 4, phường Tân Hiệp, Điện lực Biên Hòa đã tiến hành lắp đặt điện kế cung cấp điện cho nhân dân 2 KP và việc sử dụng điện phía sau điện kế là do nhân dân tự quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cấp điện cho nhân dân khu vực (KP3: 795 hộ và KP4: 193 hộ) đã có sự chồng chéo về kéo đường dây cấp điện giữa 2 KP. Cụ thể, ông Sỹ (thầu điện KP4) lại kéo đường dây điện từ KP 4 sang cung cấp điện cho một số hộ dân KP3, gây nên thắc mắc về ranh giới quản lý hành chính giữa 2 KP. Điện lực Biên Hòa đã có văn bản đề nghị UBND phường Tân Hiệp cho đình chỉ việc thi công đường dây điện nói trên của ông Sỹ. Ngoài ra, Điện lực Biên Hòa bán điện cho 988 hộ dân 2 KP theo  giá  bậc  thang, theo đúng tinh thần Thông tư số 1/2005TT-BCN ngày 7-1-2005 của Bộ Công nghiệp qui định.

Ban CTBĐ

Tin xem nhiều