Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Khoảng 1,67 triệu SIM bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân

09:04, 02/04/2023

Thông tin từ đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT-TT, tính đến chiều 1-4, khoảng 1,67 triệu SIM thuê bao di động (TBDĐ) bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Thông tin từ đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT-TT, tính đến chiều 1-4, khoảng 1,67 triệu SIM thuê bao di động (TBDĐ) bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Theo báo cáo của các nhà mạng viễn thông, trong hơn 3,84 triệu SIM TBDĐ mà doanh nghiệp viễn thông xác định phải chuẩn hóa do sai thông tin so với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã có 2,17 triệu SIM được chuẩn hóa thông tin cá nhân, chiếm khoảng 56,49%.

Trong số các SIM bị các nhà mạng viễn thông khóa một chiều vào ngày 1-4, có những tập khách hàng nghi ngờ là SIM rác, do số dư trong tài khoản là 0 đồng và thuê bao không hoạt động. Những thuê bao này dù đã nhận tin nhắn yêu cầu chuẩn hóa thông tin, nhưng không đăng ký lại thông tin cá nhân.

TTXVN

Tin xem nhiều
mua sim số đẹp và sim phong thủy tại muasim.vn chọn sim tại kho sim TP HCMMua Sim du lịch Hàn Quốc online Vinhome Green Paradise Cần Giờ free esim trial Hướng dẫn cài đặt eSIM Saymee