(ĐN) - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho hay, trong năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 91 người mắc, không có trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 3 vụ so với năm 2018, tuy nhiên số người mắc giảm 51%.
(ĐN) - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho hay, trong năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 91 người mắc, không có trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 3 vụ so với năm 2018, tuy nhiên số người mắc giảm 51%.
Tính đến hết tháng 11-2019, toàn tỉnh thực hiện gần 22 ngàn lượt kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm... trong đó, có 88% cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết, trong năm qua, công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được đẩy mạnh và duy trì thường xuyên. Các hình thức truyền thông được đa dạng hóa đã tác động tốt đến các đối tượng trong việc thay đổi hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm. Báo chí đã tích cực đưa các tin bài về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đến cộng đồng, đặc biệt các tin về cảnh báo nguy cơ.
Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ trong tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Các ngành chức năng có liên quan được phân cấp rõ ràng nhiệm vụ, hạn chế sự chồng chéo trong thực hiện thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm.
Trong thời gian tới, chi cục sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm cộng đồng, hạn chế thấp nhất số người ngộ độc thực phẩm; không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm, hàng hóa, đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân nhất là trong các ngày lễ lớn trong năm 2020. Ngoài ra, chi cục cũng giải quyết nhanh chóng, có hiệu quả các vấn đề bức xúc về an toàn thực phẩm, đồng thời tăng cường giám sát, phòng ngừa và cảnh báo kịp thời các vấn đề về an toàn thực phẩm.
Khánh Ngọc