Báo Đồng Nai điện tử
En

Ngon miệng với món rau nhíp

11:10, 02/10/2015

Tại huyện Tân Phú, những người dân sống gần rừng có món ngon đãi khách hoặc khi tiệc tùng, đó là rau nhíp xào thịt bò.

Món lá nhíp xào thịt bò.
Món lá nhíp xào thịt bò.

Tại huyện Tân Phú, những người dân sống gần rừng có món ngon đãi khách hoặc khi tiệc tùng, đó là rau nhíp xào thịt bò. Rau nhíp (còn gọi là lá bép, lá díp) được hái từ cây nhíp mọc ở trong rừng, lá nhíp bằng 2 ngón tay, hình bầu dục có màu xanh đậm. Tuy nhiên loại lá dùng để xào thịt bò phải là lá bánh tẻ, không non quá, cũng không già quá. Thịt bò ướp sẵn gia vị khi sắp ăn cho thịt bò vào đảo vừa chín tới bỏ ra, rau nhíp xào riêng khi vừa chín tới thì cho gia vị vào và cho thịt bò vừa xào chín vào đảo đều bày ra đĩa ăn. Món này ăn khá ngon miệng, nhai từ từ sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt thanh của lá nhíp. Theo một số người dân trong vùng, món thịt bò xào lá nhíp không chỉ ăn ngon miệng còn có nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe và tránh được một số bệnh. Ngoài xào thịt bò, lá nhíp còn có thể dùng nấu canh.

Uyển Nhi

 

 

Tin xem nhiều