Hiện nay, một số cơ sở trong và ngoài tỉnh đã đưa vào trồng và chế biến cây chùm ngây thành nhiều sản phẩm khác nhau: làm rau ăn, trà, ngâm rượu, sắc uống...
Cây chùm ngây chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau giúp bồi bổ sức khỏe. |
Hiện nay, một số cơ sở trong và ngoài tỉnh đã đưa vào trồng và chế biến cây chùm ngây thành nhiều sản phẩm khác nhau: làm rau ăn, trà, ngâm rượu, sắc uống... Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, cây chùm ngây có nhiều loại dưỡng chất cao gấp nhiều lần so với sữa, các loại rau, thực phẩm khác, rất tốt cho sức khỏe và có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, loãng xương, giúp làm đẹp da... Loại cây này gần đây được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi có công dụng khá tốt. Thân và rễ thường được các cơ sở xắt mỏng dùng ngâm rượu tạo thành một loại rượu thuốc dùng bồi bổ sức khỏe, lá dùng làm rau ăn, trà. Rau chùm ngây khi ăn có vị ngọt mát có thể dùng nấu canh, ăn với lẩu. Trà chùm ngây pha chế như trà khô, nước có màu xanh nhạt khi uống có vị ngọt thanh.
Khánh Minh