Báo Đồng Nai điện tử
En

Hấp dẫn món vịt trời

12:09, 19/09/2015

 Các món ăn chế biến từ Vịt trời hiện là đặc sản được kê trong thực đơn của một số quán ăn tại TP. Biên Hòa, như: món vịt nướng, hấp gừng, hấp nước dừa, nấu xáo măng,...

Lạ miệng với món ăn từ vịt trời.
Lạ miệng với món ăn từ vịt trời.

Các món ăn chế biến từ Vịt trời hiện là đặc sản được kê trong thực đơn của một số quán ăn tại TP. Biên Hòa, như: món vịt nướng, hấp gừng, hấp nước dừa, nấu xáo măng,... Thịt vịt trời ăn mềm có vị ngọt, thơm hơn hẳn các loại vịt thông thường. Vịt trời có giá trị dinh dưỡng cao... Thịt vịt trời sau khi chế biến chín, tùy theo món có thể dùng với muối tiêu chanh, nước mắm gừng, nước tương. Giá thịt vịt trời sau khi chế biến thành món ăn từ 500-700 ngàn đồng/con.

Hiện vịt trời được một vài cơ sở thuần hóa nuôi thành phẩm cung cấp cho các quán ăn, nhưng số lượng ít nên giá khá cao khoảng 220-230 ngàn đồng/con khoảng 1,1-1,2 kg.

H.Giang - B.Nguyên

Tin xem nhiều