Một số nhà hàng tại Đồng Nai có làm loại bánh trái vải. Bánh trái vải thường có hai màu là màu hồng mang hương vị dâu và màu nâu đậm socola.
Một số nhà hàng tại Đồng Nai có làm loại bánh trái vải (ảnh). Bánh trái vải thường có hai màu là màu hồng mang hương vị dâu và màu nâu đậm socola. Bánh trái vải được làm khá kỳ công từ nhiều nguyên liệu, song nguyên liệu chính là bột mì, bột năng, lá dứa, sữa đặc và nước dừa. Cách làm bánh trái vải tương đối đặc biệt, hai thứ bột mì và năng đem rang chín cùng với lá dứa, sau đó trộn đều với sữa cùng các nguyên liệu khác để cho bột quánh lại với nhau rồi đưa vào khuôn. Bánh trái vải có mùi thơm ngầy ngậy, khi ăn có vị ngọt, béo của sữa và nước cốt dừa. Hiện nay, một số đám cưới hỏi đi xa thường dùng loại bánh này thay cho bánh kem. Giá bánh vải khoảng 4 ngàn đồng/chiếc. Sở dĩ có tên gọi bánh vải vì hình dáng bên ngoài của chiếc bánh giống hệt trái vải và kích cỡ cũng tương tự.
Khánh Minh