Báo Đồng Nai điện tử
En

Đặc sản Sóc Trăng

10:03, 28/03/2014

Bún nước lèo là một trong những món ăn được xếp vào loại đặc sản của Sóc Trăng. Bún có vị ngọt đậm đà với hương vị rất riêng nhờ được nấu từ nước dừa tươi và mắm bò hóc, loại mắm đặc biệt của người Khmer.

Bún nước lèo là một trong những món ăn được xếp vào loại đặc sản của Sóc Trăng. Bún có vị ngọt đậm đà với hương vị rất riêng nhờ được nấu từ nước dừa tươi và mắm bò hóc, loại mắm đặc biệt của người Khmer. Nguyên liệu chính là tôm tươi bóc vỏ và thịt heo quay, ăn kèm với các loại rau răm, hẹ, giá, rau muống bào, bắp chuối.

Món bánh cóng độc đáo cũng có nguồn gốc từ người Khmer. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành và trứng, nhân là thịt heo bằm và đậu xanh hấp. Bánh được chiên giòn, ăn kèm với rau sống, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Các món này được bán tại quán bún nước lèo Sóc Trăng trên đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng (TP. Biên Hòa). Ngoài ra, bánh pía Sóc Trăng cũng được bán khá phổ biến trên thị trường.

B.N

 

Tin xem nhiều