.

Triển lãm về ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả lớn nhất Đông Nam Á

Cập nhật lúc: 21:02, 01/03/2023 (GMT+7)
.

(ĐN) - Sáng 1-3, Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả Việt Nam (HortEx Vietnam) khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, TP.HCM.

Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả Việt Nam năm 2023 thu hút đông đảo doanh nghiệp, nông dân tham gia
Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả Việt Nam năm 2023 thu hút đông đảo doanh nghiệp, nông dân tham gia

HortEx Vietnam 2023 quy tụ gần 200 gian hàng của các thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bỉ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hi Lạp, Ấn Độ, Israel, Italy, Nhật Bản, Hoa Kỳ... Trong đó, có sự tham gia của các cụm gian hàng quốc gia như: Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan và Việt Nam. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hà Lan-Việt Nam, HortEx Vietnam 2023 thu hút số lượng kỷ lục với 33 doanh nghiệp Hà Lan tham gia trưng bày tại triển lãm.

 HortEx Vietnam đã trở thành điểm hẹn chuyên nghiệp lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành rau, hoa, quả. Đây là cơ hội để doanh nghiệp, nông dân trong nước tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ và sản phẩm mới trong lĩnh vực nông nghiệp từ khắp nơi trên thế giới cũng như tham gia hoạt động kết nối để mở rộng thị trường xuất khẩu.

HortEx Vietnam 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động như: hội thảo chuyên đề, diễn đàn xuất khẩu với nhiều thông tin, chính sách, quy định xoay quanh các chủ đề cơ hội, xu hướng, thị trường xuất khẩu cho rau hoa quả tươi và chế biến của Việt Nam; tăng cường hợp tác liên quan đến phát triển chuỗi giá trị bền vững và ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu… HortEx Vietnam 2023 sẽ kéo dài đến hết ngày 3-3.

 Bình Nguyên