.

Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) thăm, giao lưu với Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai

Cập nhật lúc: 16:02, 11/03/2023 (GMT+7)
.

(ĐN)- Ngày 11-3, đoàn công tác của Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) đã đến thăm, giao lưu với với Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai.

Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai chụp hình lưu niệm với Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Ảnh: M.Ny
Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai chụp hình lưu niệm với Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Ảnh: M.Ny

Trong chương trình, NSND Giang Mạnh Hà, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển của Hội VHNT Đồng Nai; hoạt động của các chuyên ngành, các giải thưởng VHNT mà văn nghệ sĩ tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua.

NSND Giang Mạnh Hà nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Việc đoàn công tác của Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk đến thăm và giao lưu tại Đồng Nai là cơ hội để văn nghệ sĩ hai bên trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trên lĩnh vực văn hóa, VHNT.

Chủ tịch Chủ tịch Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk Kim Young Ja bày tỏ niềm vui khi được đến thăm, giao lưu với Hội VHNT Đồng Nai. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới văn nghệ sĩ hai tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) và Đồng Nai sẽ tạo được những sân chơi nghệ thuật và các hoạt động giao lưu văn hóa.

Dịp này, Hội VHNT Đồng Nai và Hội Nhà văn tỉnh Jeollabuk đã ký kết biên bản cho buổi gặp mặt; giao lưu thơ ca và trao tặng các món quà ý nghĩa do chính văn nghệ sĩ hai tỉnh sáng tác.

My Ny