(ĐN)- Từ ngày 24-10 đến 7-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức khám sàng lọc bướu cổ cho 1,1 ngàn học sinh tại 11 trường tiểu học nhằm đánh giá tỷ lệ mắc bệnh bướu cổ của trẻ em độ tuổi từ 8-10 trên địa bàn tỉnh.
(ĐN)- Từ ngày 24-10 đến 7-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức khám sàng lọc bướu cổ cho 1,1 ngàn học sinh tại 11 trường tiểu học nhằm đánh giá tỷ lệ mắc bệnh bướu cổ của trẻ em độ tuổi từ 8-10 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, mỗi trường tiểu học tham gia sẽ lựa chọn 100 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 với tỷ lệ nam - nữ như nhau để khám sàng lọc, siêu âm bướu cổ… Kết quả ban đầu sau khi khám cho hơn 700 học sinh tại 7 trường tiểu học cho thấy không có học sinh nào mắc bệnh bướu cổ.
Để phòng bệnh bướu cổ ở trẻ em, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên cho trẻ ăn uống với chế độ dinh dưỡng phù hợp, đủ lượng i-ốt cần thiết. Những thực phẩm có chứa i-ốt như: cá biển, cua, ghẹ, cần tây, khoai tây, ốc, cải thảo…
An Yên