(ĐN) - Sáng 28-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tổ chức hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực y tế.
(ĐN) - Sáng 28-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tổ chức hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực y tế.
Ths-Bs Nguyễn Hữu Tài, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm |
Theo đó, khoảng 200 cán bộ, công chức, viên chức phục trách lĩnh vực ATTP tuyến huyện, xã trên toàn tỉnh đã tham dự. Các báo cáo viên đã trình bày Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế.
Ths-Bs Nguyễn Hữu Tài, Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị các cán bộ phụ tránh ATTP cần tăng cường tuyên truyền để các cơ sở chế biến, đặc biệt là các bếp ăn công nghiệp cần đảm bảo vệ sinh ATTP trong khâu chế biến, lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, không sử dụng các chất phụ gia có hại; các cơ sở kinh doanh, sản xuất cần tuân thủ các quy định về ATTP; tuyên truyền để người tiêu dùng trang bị kiến thức và có ý thức lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn…
Thời gian tới, các địa phương cần quan tâm vấn đề quản lý ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố; cần dẹp bán hàng rong trước cổng các trường học để đảm bảo ATTP cho học sinh…
H.Yến