.

Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 22-4-2021

Cập nhật lúc: 20:32, 21/04/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 22-4
Bìa số báo ra ngày 22-4

Nhu cầu cấp bách trong kết nối sân bay Long Thành và cụm cảng Cái Mép – Thị Vải; nước thải từ hoạt động sản xuất chưa được tái sử dụng hiệu quả; nhiều xe kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số vàng; phóng sự truyền hình về nồi cháo tình thương tại BVĐK khu vực Long Khánh… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4219 ra ngày 22-4-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Kết nối sân bay với cảng biển

Cảng hàng không quốc tế Long Thành và cụm cảng biển Cái Mép - Thị Vải được xác định là những trung tâm phát triển chính của ngành hàng không và cảng biển trong tương lai. Do đó nhu cầu đầu tư, xây dựng hệ thống giao thông kết nối giữa “siêu” sân bay Long Thành và cụm cảng Cái Mép - Thị Vải là rất cấp bách.

* Nguồn nước thải đang bị lãng phí

Hiện khoảng 90% lượng nước thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh chưa được tái sử dụng. Việc tái sử dụng nước thải cho mục đích tưới cây, rửa đường, làm mát hệ thống máy, chữa cháy vừa mang lại hiệu quả kinh tế vừa góp phần bảo vệ tài nguyên nước, giảm thiểu ô nhiễm nguồn tiếp nhận, tuy nhiên chưa được nhiều đơn vị chú ý.

* Khuyến khích doanh nghiệp tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia

Giải thưởng chất lượng quốc gia được tổ chức hằng năm từ năm 1996 đến nay được đánh giá là hoạt động hiệu quả góp phần thúc đẩy năng suất, nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp tại các địa phương trong cả nước. Yêu cầu đặt ra là cần phải khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân tham gia vào chương trình.

* Nhân 45 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh (22-4-1976 - 22-4-2021): Đồng hành với người yếu thế

Từ khi được thành lập đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát huy truyền thống, phương châm hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: trợ giúp người yếu thế, kịp thời đến nơi người dân cần. Qua đó, Hội góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả những giải pháp đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời đưa hoạt động Hội lan tỏa đến các địa phương trong tỉnh.

* Xe kinh doanh vận tải: Không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt

Dù thời điểm bắt buộc xe kinh doanh vận tải chuyển đổi từ biển số trắng sang biển vàng không còn nhiều nhưng số lượng phương tiện thực hiện theo quy định vẫn rất ít. Nếu cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải không chủ động, còn chần chừ trong việc đổi sang biển số màu vàng dễ dẫn đến quá tải trong những tháng cuối năm, gây khó khăn, áp lực cho cơ quan công an và cả chủ phương tiện.

* Dựng hàng rào, thả chó trên lối đi đang tranh chấp

Con đường từ rẫy của các ông Phan Văn Bé, Huỳnh Văn Sang (cùng ngụ xã Phú Lộc, H.Tân Phú) ra đường chính được một số người dân trong vùng cho biết là lối đi chung. Tuy nhiên, đến tháng 2-2020, ông C.A.B. (ngụ cùng địa phương) rào lối đi này, thả bầy chó dữ ra để bảo vệ đất và cho rằng lối đi này thuộc đất nhà ông.

* Phóng sự truyền hình: Nồi cháo tình thương ấm lòng người bệnh

10 năm nay, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã duy trì đều đặn “Nồi cháo tình thương” phát miễn phí cho người bệnh và thân nhân vào 2 ngày trong tuần. Kinh phí duy trì hoạt động từ thiện ý nghĩa này là sự chung tay đóng góp của nhân viên bệnh viện (ủng hộ 2 ngày lương mỗi tháng) và các mạnh thường quân.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN