Báo Đồng Nai điện tử
En

Đoàn kiểm tra của Trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

10:01, 26/01/2021

(ĐN)- Ngày 26-1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 5 của Trung ương do ông Lê Văn Thiệt, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021.

(ĐN)- Ngày 26-1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 5 của Trung ương do ông Lê Văn Thiệt, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021.

Đoàn kiểm tra đi thực tế tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đồng Nai, xã Trung Hòa, H.Trảng Bom
Đoàn kiểm tra đi thực tế tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đồng Nai, xã Trung Hòa, H.Trảng Bom

Những nội dung trong buổi làm việc xoay quanh các vấn đề tổ chức và hoạt động của ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp; công tác chỉ đạo ban hành kế hoạch, triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cấp tỉnh; việc xử lý vi phạm và hoạt động của các mô hình điểm, chuỗi an toàn thực phẩm thời gian qua.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài, dịp Tết Nguyên đán 2021, toàn tỉnh thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN-PTNT và Cục Quản lý thị trường tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. Các đoàn đã kiểm tra 23 cơ sở, trong đó có 11 cơ sở vi phạm và đã, đang xử lý.

Năm 2020, ngành Y tế đã triển khai giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại 24 đơn vị với 35 bếp ăn tập thể, xây dựng mới 3 mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn H.Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa.

Về xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, đến nay toàn tỉnh có 132 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của 67 doanh nghiệp, cơ sở chế biến, sơ chế, 52 HTX và 18 tổ hợp tác tham gia.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương đã đi kiểm tra thực tế tại một công ty sản xuất nước sốt đóng tại Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa và một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ thịt heo, đóng tại xã Trung Hòa, H.Trảng Bom. Kết quả cho thấy các đơn vị đều chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hạnh Dung

Tin xem nhiều