.

Đàn ông cũng học tiền sản

Cập nhật lúc: 10:00, 28/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 2 ngày: 26 và 27-6, hàng trăm thai phụ đã tham gia lớp học tiền sản tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai và khu B - Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Điều đặc biệt là lớp học tiền sản này có sự tham gia của nhiều nam giới.

Sáng 27-6, tại lầu 8, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai có hơn 50 thai phụ cùng chồng tham gia lớp học tiền sản do bệnh viện tổ chức. Tại lớp học, các bác sĩ chuyên về sản khoa đã đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên cho các gia đình thai phụ trong quá trình mang thai, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng, những loại thức ăn tốt cho cả mẹ và bé.

Quang cảnh lớp học tiền sản tại BVĐK Đồng Nai
Quang cảnh lớp học tiền sản tại BVĐK Đồng Nai

Anh Nguyễn Thành Ân, chồng một thai phụ ở phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) cho biết, lớp học đã giúp cho anh rất nhiều kiến thức. “Giờ mình đã biết nhiều hơn để chăm sóc vợ đang mang bầu và cho cả đứa con sau này. Lúc trước mình chỉ nghe người ta nói người có bầu chỉ ăn những chất dinh dưỡng này, nọ..., còn nay mình đã biết những thực phẩm nào là cần thiết” – anh Ân nói.

Trước đó, sáng 26-6, Ths.BS. Nguyễn Mạnh Hoan, Trưởng khoa Phụ sản Khu B - Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũng trực tiếp hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thai phụ trong quá trình mang thai và cả sau sinh. Lớp học tiền sản của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thu hút 180 bà bầu, cùng chồng hoặc người thân thai phụ tham gia. Ngoài việc tiếp nhận kiến thức, các bà bầu và chồng cũng trả lời các câu hỏi và nhận quà khi đưa ra câu trả lời đúng.

Cả 2 lớp học tiền sản nói trên đều được tổ chức lần đầu sau nửa năm tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Bích Nhàn – Xuân Khánh