(ĐN)- Từ ngày 6-2 (mùng 2 Tết), nhiều hàng quán kinh doanh ăn uống trong tỉnh đã hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, giá các dịch vụ đa phần tăng từ 20-30% so với ngày thường.
(ĐN)- Từ ngày 6-2 (mùng 2 Tết), nhiều hàng quán kinh doanh ăn uống trong tỉnh đã hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, giá các dịch vụ đa phần tăng từ 20-30% so với ngày thường.
Các dịch vụ xe vận chuyển khách trong dịp tết đều tăng giá. |
Cụ thể, giá cơm tấm, bún, phở, hủ tiếu bình thường 25-30 ngàn đồng/phần, trong ngày tết nâng lên 35-40 ngàn đồng/phần. Theo lý giải của các chủ quán, việc tăng giá dịch vụ là vì ngày tết thực phẩm, nhân công có giá cao nên họ phải tăng giá để bù lại.
Ngoài dịch vụ ăn uống, một số dịch vụ như: rửa xe, cho thuê xe ô tô, vé xe đi liên tỉnh... cũng tăng giá từ 15-25%.
Từ trước đến nay, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, giá một số dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống đều tăng thêm, nhưng sau đó chỉ giảm nhẹ.
Khánh Minh