(ĐN) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh vừa phát hiện cơ sở sản xuất kẹo mút do ông Phạm Quốc Cường (đóng tại KP.4, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) làm chủ, đang tái chế kẹo phế thải thành kẹo mới đưa ra thị trường tiêu thụ.
(ĐN) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh vừa phát hiện cơ sở sản xuất kẹo mút do ông Phạm Quốc Cường (đóng tại KP.4, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) làm chủ, đang tái chế kẹo phế thải thành kẹo mới đưa ra thị trường tiêu thụ.
Cơ sở sản xuất kẹo mút không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm |
Cơ sở có diện tích khoảng 100m2, có 5 công nhân làm việc thường xuyên. Để chế biến thành kẹo mới, chủ cơ sở đã trang bị 12 lò vi sóng để hấp kẹo và 1 máy se kẹo thành viên.
Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, cơ sở đang chứa khoảng 200kg nguyên liệu kẹo đã bị vón cục, không có nguồn gốc xuất xứ và 500kg kẹo thành phẩm đang lưu trữ chờ xuất bán. Khu vực sản xuất, trang thiết bị dụng cụ sản xuất dơ bẩn, nằm sát nhà vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cơ sở không xuất trình được giấy tờ pháp lý về an toàn thực phẩm.
Qua làm việc bước đầu, chủ cơ sở khai nguyên liệu là kẹo mút phế thải, được mua trôi nổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương, không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Kẹo phế thải sau khi được mua về sẽ dùng lò vi sóng hấp để kẹo chảy ra, rồi để nguội cho vào máy se viên để ra kẹo thành phẩm. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được khoảng 300kg kẹo. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số kẹo mút thành phẩm và kẹo nguyên liệu để xác minh, làm rõ, xử lý theo pháp luật.
Hoàng Bách