(ĐN)- Ngày 16-12, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), cho biết theo kết quả xét nghiệm, hàm lượng vi sinh trong các mẫu thức ăn lấy tại Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - sản xuất Chánh Ích cho thấy hầu hết các món ăn đều bị nhiễm khuẩn...
(ĐN)- Ngày 16-12, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), cho biết theo kết quả xét nghiệm, hàm lượng vi sinh trong các mẫu thức ăn lấy tại Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - sản xuất Chánh Ích (phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) cho thấy hầu hết các món ăn đều bị nhiễm khuẩn, trong đó món cơm và canh rau má có chứa nhiều vi khuẩn staphylococcus aureus, là độc tố chính gây ngộ độc thực phẩm cho 94 công nhân làm việc tại công ty vào chiều 17-11.
Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - sản xuất Chánh Ích với mức phạt 15 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đồng thời xử phạt Công ty TNHH nhà hàng 369 (tỉnh Bình Dương) 50 triệu đồng về lỗi để xảy ra ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm vi sinh vượt giới hạn cho phép; có hợp đồng nấu ăn nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
An An