Mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai đã tổ chức giao lưu với 90 đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.
Mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai đã tổ chức giao lưu với 90 đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Trong buổi giao lưu, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp của tỉnh đã mời đầu bếp Diệp Chấn Hưng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp Hoa của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh, hướng dẫn các đầu bếp chuyên nghiệp trong tỉnh cách nấu các món ăn Hoa trong tiệc cưới. Trong đó, món gà cung bửu được nhiều đầu bếp tại Đồng Nai học hỏi kinh nghiệm. Đây là món ăn ngon được một số nhà hàng trong tỉnh đưa vào thực đơn trong các bữa tiệc. Món gà cung bửu được làm khá cầu kỳ, chọn thịt đùi gà cắt thành miếng và xào với 5 loại ớt khác nhau. Tuy nhiên, khi chế biến để phù hợp với ẩm thực người Việt, các đầu bếp đã giảm cay, ngọt. Món này khi ăn có vị cay, ngọt, bùi và béo của thịt gà.
Khoảng 2 tháng/lần, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai lại tổ chức giao lưu và mỗi lần đều mời các đầu bếp nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh về hướng dẫn thêm các món ăn mới.
Khánh Minh