Báo Đồng Nai điện tử
En

Kiểm tra chất bảo quản trong khô bò ở cơ sở Đại Vũ

03:08, 12/08/2015

(ĐN) - Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm Đại Vũ ở ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom).

(ĐN) - Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh (gồm Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý thị trường) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm Đại Vũ ở ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom).

Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy, cơ sở này sản xuất khô bò từ nguồn thịt bò đã được tẩm ướp sẵn về sấy khô. Trước khi sấy, cơ sở có bỏ thêm một số gia vị. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu khô bò để xét nghiệm xem có chứa chất bảo quản vượt mức cho phép như phản ánh từ các cơ quan chức năng của một số tỉnh, thành khác phản ánh về hay không.

Theo thông tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trong thời gian qua, chi cục nhận được thông tin từ cơ quan chức năng một số tỉnh, thành lân cận phản ánh về tình trạng khô bò do Cơ sở chế biến thực phẩm Đại Vũ sử dụng chất bảo quản vượt mức cho phép. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Chi cục sẽ có khuyến cáo đến khách hàng và có giải pháp xử lý đối với cơ sở sản xuất này.

An An   

 

 

Tin xem nhiều