Báo Đồng Nai điện tử
En

Tăng số vụ ngộ độc thực phẩm

03:07, 30/07/2015

(ĐN) - Tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 diễn ra vào ngày 30-7, Giám đốc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Văn Hữu cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 15 ca mắc, không có ca tử vong, tăng 1 vụ, tăng 1 ca mắc so với cùng kỳ năm 2014.

(ĐN) - Tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 diễn ra vào ngày 30-7, Giám đốc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Văn Hữu cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 15 ca mắc, không có ca tử vong, tăng 1 vụ, tăng 1 ca mắc so với cùng kỳ năm 2014. Trong thời gian tới, Chi cục sẽ phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra ở các cơ sở thực phẩm trên địa bàn và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Trong đó, đặc biệt lưu ý tới các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp…

 Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Cũng theo Giám đốc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm, tổng số lượt thanh tra, kiểm tra là 18.064 lượt, ít hơn cùng kỳ năm 2014 (18.528 lượt). Một trong những nguyên nhân là do khối lượng công việc chuyên môn nhiều, nguồn nhân lực làm công tác an toàn thực phẩm còn thiếu. Riêng kết quả thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh cho thấy, có 17/29 cơ sở có vi phạm. Trong đó, vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chưa đảm bảo; chưa thực hiện đúng quy định ghi nhãn thực phẩm, công bố sản phẩm, quảng cáo thực phẩm; chất lượng sản phẩm thực phẩm chưa đảm bảo; vi phạm quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật...

Ngọc Thư

 

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích