Báo Đồng Nai điện tử
En

Kiểm tra sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rau, thịt trên thị trường

04:04, 12/04/2015

(ĐN) - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5...

(ĐN) - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 trong cả nước, với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

at
Người tiêu dùng mua thựcc phẩm tại các siêu thị (ảnh: Minh họa)

Trong thời gian này, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, cùng các bộ, ngành liên quan tổ chức 7 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra tại 14 tỉnh, thành phố trọng điểm, trong đó có Đồng Nai về an toàn thực phẩm.

Riêng tỉnh Đồng Nai cũng đã có kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015. Theo đó, các đoàn sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối. Đồng thời, sẽ xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, sẽ tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của cộng đồng, bao gồm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt nói riêng.

 Ngọc Thư

Tin xem nhiều