(ĐN)- Chiều 1-4, Ban Chỉ đạo dự án nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lifsap đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả qua 4 năm thực hiện và triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tới.
(ĐN)- Chiều 1-4, Ban Chỉ đạo dự án nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lifsap đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả qua 4 năm thực hiện và triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Theo đó, Ban chỉ đạo dự án tăng cường công tác kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc sản phẩm, kiểm soát được sản phẩm thịt vào chợ; tổ chức chuỗi liên kết từ hộ chăn nuôi đến lò mổ, hộ kinh doanh nhằm đảm bảo đầu ra cho thịt sạch; tăng cường công tác tập huấn nâng cao ý thức của tiểu thương…
Hội nghị Ban chỉ đạo dự án Lifsap. Ảnh: B.Nguyên |
Từ năm 2010 đến nay, dự án đã thiết lập được 3 vùng chăn nuôi an toàn (GAHP) tại 2 huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, TX. Long Khánh với 1.047 hộ chăn nuôi tham gia. Khó khăn nhất hiện nay là thịt an toàn vẫn chưa được nhận diện, thậm chí chợ Lifsap cũng có thịt không nguồn gốc do nạn giết mổ lậu còn phổ biến.
Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Phạm Minh Đạo nhấn mạnh, chỉ còn 2 năm nữa là dự án kết thúc mà khối lượng công việc còn lớn; các đơn vị liên quan cần xây dựng lộ trình cụ thể, phân rõ trách nhiệm để thực hiện hiệu quả, nhất là kiểm soát được hoạt động giết mổ, sắp xếp giết mổ, dẹp bỏ chợ tự phát theo lộ trình…
Bình Nguyên