(ĐN)- Ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai, cho biết chi cục đang phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai thực hiện thí điểm chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm thịt heo và sản phẩm thịt heo.
(ĐN)- Ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai, cho biết chi cục đang phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai thực hiện thí điểm chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm thịt heo và sản phẩm thịt heo. Có 7 trang trại chăn nuôi heo tại các huyện: Thống Nhất, Long Thành, Vĩnh Cửu tham gia kiểm soát theo chuỗi. Khâu giết mổ, sơ chế có 3 cơ sở tham gia là Công ty TNHH chế biến thực phẩm Anh Hoàng Thy, Công ty TNHH một thành viên thực phẩm Anh Hào Phát, xưởng chế biến thịt heo Ebon của Công ty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế BigC Đồng Nai. Về kinh doanh có Siêu thị BigC Đồng Nai, Siêu thị BigC Bình Dương và Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Thành Danh.
Thời gian thực hiện từ tháng 4-2014 đến tháng 11-2014, chuỗi thịt heo sạch này sẽ được kiểm soát từ con giống, thức ăn chăn nuôi tại các trại cho đến giết mổ, sơ chế và đưa ra tiêu thụ. Cách kiểm soát là lấy mẫu phân tích từ quá trình chăn nuôi giết mổ, sơ chế và bày bán.
Hương Giang