(ĐN) - Ngày 7-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
(ĐN) - Ngày 7-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc |
Theo đó, có 10 mặt hàng thiết yếu được tỉnh hỗ trợ để tham gia bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán 2015 là: gạo, đường, dầu ăn, trứng, thịt heo, thịt gà, bột ngọt, nước chấm, thuốc tân dược và rau tươi.
Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá trong dịp tết có nhu cầu vay vốn để dự trữ hàng hóa sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ cho vay với lãi suất 0% thông qua Quỹ Đầu tư phát triển, còn các hợp tác xã có nhu cầu vay vốn dự trữ hàng hóa trả phí 0,2%/tháng.
Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 11-2014 đến 28-2-2015 đối với mặt hàng thịt heo, thịt gà; các mặt hàng khác từ tháng 1-2015 đến 28-2-2015. Tổng số tiền tỉnh dự tính sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã dự trữ hàng bình ổn giá cho dịp tết là 84 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc yêu cầu các sở ngành, địa phương tiếp tục vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, đại lý tham gia vào chương trình bán hàng bình ổn giá trong dịp tết Nguyên bán. Riêng mặt hàng thịt heo, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thô phải quản lý chặt khâu giết mổ để có nguồn thịt an toàn cung ứng cho người tiêu dùng trong dịp tết.
Hương Giang