Báo Đồng Nai điện tử
En

Hội thảo công nghệ bảo quản, chế biến một số quả và nấm

03:08, 12/08/2014

(ĐN)- Sáng ngày 12-8, Trung tâm khuyến công tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo về công nghệ bảo quản, chế biến một số quả và nấm sau thu hoạch.

Trung tâm khuyến công tập huấn
Các bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến công tập huấn công nghệ bảo quản, chế biến một số quả và nấm

(ĐN)- Sáng 12-8, Trung tâm khuyến công tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo về công nghệ bảo quản, chế biến một số quả và nấm sau thu hoạch cho gần 100 hộ nông dân trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Tại đây, các hộ nông dân được Thạc sĩ Lâm Thanh Hiền, khoa công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh hướng dẫn một số nội dung như: các nguyên nhân gây thất thoát nông sản và nấm sau thu hoạch; các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rau quả sau thu hoạch; nguyên lý bảo quản; kỹ thuật sơ chế bảo quản nông sản sau thu hoạch, cũng như các biện pháp tuyên truyền vận động người thân, nông dân xung quanh hiểu được kỹ thuật sơ chế bảo quản nông sản sau thu hoạch...

Qua cuộc hội thảo này, nhằm giúp hội viên Nông dân tiếp cận những kỹ năng cần thiết trong việc sơ chế, bảo quản nông sản sau thu hoạch để nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Đồng thời, góp phần giảm tổn thất cho quá trình bảo quản sau thu hoạch và nâng hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện.

Phan Trí

           

 

Tin xem nhiều