(ĐN) - Ngày 16-8, tại Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị quốc tế về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực lần 2 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ 20 quốc gia trên thế giới...
(ĐN) - Ngày 16-8, Hiệp hội An toàn thực phẩm và an ninh lương thực Châu Á (AFSSA), cùng với Hiệp hội An toàn thực phẩm Nhật Bản đã phối hợp với Sở Khoa học công nghệ và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Hội nghị quốc tế về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực lần 2 tại Đồng Nai.
Các đại biểu tham gia hội nghị. |
Trong phiên khai mạc đã có hơn 100 đại biểu đến từ gần 20 nước trên thế giới trao đổi các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực khu vực châu Á, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về an toàn thực phẩm, an ninh lương thực.
Giáo sư Takashi Uemura, Chủ tịch Hội nghị cho rằng, những báo cáo, chia sẻ của các nhà khoa học đến từ nhiều tổ chức của các nước trên thế giới về vấn đề khoa học công nghệ liên quan đến an toàn thực phẩm và an ninh lương thực sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của người dân trên thế giới.
Nông dân ở xã Lang Minh (huyện Xuân Lộc) thu hoạch lúa vụ hè-thu. Ảnh: M.H |
Hội nghị cũng tập trung chia sẻ ý tưởng, giải quyết các thách thức, thảo luận chiến lược và các chương trình hợp tác giữa các tổ chức, với mục đích cung cấp thực phẩm an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường từ các nước đang phát triển.
Ngoài ra, Hội nghị còn thảo luận thêm các chủ đề khác như: tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế, công nghệ và kỹ thuật sau thu hoạch, sản xuất an toàn và an ninh lương thực.
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-8.
Hương Giang