(ĐN)- Ngày 2-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm về công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 và "Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm".
(ĐN)- Ngày 2-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm về công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 và “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Với khoảng 13 ngàn cơ sở thức ăn đường phố (chiếm 75% các cơ sở thực phẩm trên toàn địa bàn tỉnh), công tác quản lý trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.
Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nãm 2014 được bắt đầu từ 15-4 đến 15-5 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Hai hoạt động chính được triển khai trong tháng hành động là: chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm và chiến dịch thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện Luật An toàn thực phẩm.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cần tiếp tục phát huy vai trò, tạo sức mạnh thống nhất trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong công tác tuyên truyền cần lưu ý đến các thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu để nâng cao nhận thức của người tham gia kinh doanh thức ăn đường phố, cũng như ý thức của người dân trong tiêu dùng thực phẩm.
Phương Liễu