Báo Đồng Nai điện tử
En

Lẩu thả - đặc sản quê

12:01, 18/01/2014

(ĐN)- Đây là món ăn nổi tiếng xứ Phan Thiết vì nguyên liệu chính của món này là cá. Có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để chế biến, như: cá mai, cá bớp, cá thu, cá đục…

(ĐN)- Đây là món ăn nổi tiếng xứ Phan Thiết vì nguyên liệu chính của món này là cá. Có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để chế biến, như: cá mai, cá bớp, cá thu, cá đục… Bí quyết để món lẩu ngon là cá phải thật tươi, được thái thành lát mỏng. Ngoài ra, có nhiều nguyên liệu ăn kèm, gồm: tôm, thịt ba chỉ, trứng chiên, khế chua, chuối chát, rau thơm, bánh tráng nướng…Món này có thể ăn theo kiểu khô hoặc nhúng lẩu. Ăn khô thì các loại nguyên liệu đã được làm chín đem trộn với bún rồi chan nước chấm. Nước chấm được làm từ nước mắm cá cơm nguyên chất, pha chế với bí quyết riêng để có độ sánh và vị béo đậm đà. Ăn lẩu thì cá, thịt để sống, ướp gia vị, khi ăn khách tự thả vào nồi lẩu nhúng vừa chín tới. Không chỉ nguyên liệu mà hình thức món ăn cũng được trình bày theo lối dân dã nhưng không kém phần bắt mắt. Đây là món ngon được cho là có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, mang lại sức khỏe và năng lượng cần thiết.

Lê Quyên

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích