(ĐN)- sáng 8-1, tại ấp 3, xã Long An (huyện Long Thành) đã diễn ra Lễ khánh thành, chính thức đưa khu giết mổ gia súc tập trung đi vào hoạt động.
Khu giết mổ được thiết kế quy trình khép kín, hiện đại, có công suất 150 con heo/giờ và khoảng 35 con bò trong một đêm |
(ĐN)- sáng 8-1, tại ấp 3, xã Long An (huyện Long Thành) đã diễn ra Lễ khánh thành, chính thức đưa khu giết mổ gia súc tập trung đi vào hoạt động. Về dự lễ khánh thành có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh.
Đây là Khu giết mổ tập trung thứ 4 trên địa bàn tỉnh được xây dựng và đi vào hoạt động sau khu giết mổ tập trung tại các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TX.Long Khánh.
Khu giết mổ xây dựng trên diện tích 1200 m2 được thiết kế quy trình giết mổ khép kín, hiện đại, có công suất 150 con heo/giờ và khoảng 35 con bò trong một đêm, với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng (trong đó Ban quản lý Lifsap Đồng Nai hỗ trợ 30.000 USD, phần còn lại do Công ty Phương Nguyễn bỏ vốn đầu tư).
Tất cả gia súc trước khi đưa vào giết mổ và sau khi cho ra sản phẩm thịt đều có nhân viên thú y của huyện kiểm dịch, đóng dấu an toàn. Nguồn nước thải, chất phế phẩm trong quá trình giết mổ cũng được tập trung về hồ xử lý chung.
Có thể nói, việc đưa Khu giết mổ đi vào hoạt động có hiệu quả theo hướng tập trung, hiện đại như trên vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thịt sạch, có nguồn gốc xuất xứ, hạn chế phát sinh lây lan các dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường, tiến tới xóa bỏ toàn bộ 37 cơ sở giết mổ có phép và không phép trên toàn địa bàn huyện.
Chí Tài