Báo Đồng Nai điện tử
En

Thanh mát bún thang Hà Nội

10:08, 02/08/2013

Bún thang có nguồn gốc từ Hà Nội, là một món ăn mang đậm nét cổ truyền của người Hà Nội xưa, đặc biệt vào các dịp lễ tết.

Bún thang có nguồn gốc từ Hà Nội, là một món ăn mang đậm nét cổ truyền của người Hà Nội xưa, đặc biệt vào các dịp lễ tết.

 Món ăn là sự kết hợp của các nguyên liệu trứng, giò lụa, củ cải khô, nấm hương được thái sợi, thịt bằm, thịt gà đi kèm với rau răm và hành lá. Nước dùng của món bún này được nấu bằng xương sườn, thịt nạc và mực, mang lại cảm giác ngọt và thanh mà không bị ngán. Nếu muốn đậm đà hơn có thể nêm với nắm tôm và cho vào một ít tinh dầu cà cuống để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn với nhiều nguyên liệu và đủ mùi vị nhưng vẫn mang lại cảm giác thanh mát của rau răm, ngọt của xương và mực, thơm của dầu cà cuống và đầy tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Để thưởng thức món bún này, có thể ghé quán Bún thang Hà Nội tại số 63 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa. Quán mở cửa từ 6 giờ -10 giờ sáng với giá bán 28 - 35 ngàn đồng/tô.

Hạnh Nguyên

 

 

Tin xem nhiều