Báo Đồng Nai điện tử
En

Chế biến măng tươi mất vệ sinh

11:05, 06/05/2013

(ĐN)- Sáng 6-5, khi tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở chế biến măng tươi (ở KP7, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) của bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh đã phát hiện 2 kho (diện tích khoảng 700m2) đang lưu trữ hơn 30 tấn măng tươi ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản, tăng độ giòn, nhiều bao đã bị ẩm mốc.

(ĐN)- Sáng 6-5, khi tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở chế biến măng tươi (ở KP7, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) của bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh đã phát hiện 2 kho (diện tích khoảng 700m2) đang lưu trữ hơn 30 tấn măng tươi ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản, tăng độ giòn, nhiều bao đã bị ẩm mốc (Xem Video Clip).

Cơ quan điều tra làm việc với chủ cơ sở
Cơ quan điều tra làm việc với chủ cơ sở
Măng tươi được xử lý rất mất vệ sinh. Ảnh: Đ.Biên
Măng tươi được xử lý rất mất vệ sinh. Ảnh: Đ.Biên

Tại khu vực ngâm, rửa măng tươi và đóng bao thành phẩm của cơ sở này có khoảng 4 tấn măng tươi ngâm trong các thùng phuy nhựa và khoảng 500 bao (mỗi bao khoảng 10kg) măng thành phẩm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Măng tươi được đóng gói
Măng tươi tại cơ sở chế biến

Qua làm việc, chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc toàn bộ số măng nói trên, cũng như giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những sai phạm này, PC49 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời thu mẫu nước ngâm măng và 1 bao ny-lông bột màu trắng dùng để pha nước ngâm măng (khoảng 45kg) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đình Biên

 

 

Tin xem nhiều