(ĐN)- Từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ đầu tư gần 140 tỷ đồng để triển khai các đề án liên quan đến tạo cơ chế, chính sách giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản trên toàn tỉnh.
(ĐN)- Từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ đầu tư gần 140 tỷ đồng để triển khai các đề án liên quan đến tạo cơ chế, chính sách giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản trên toàn tỉnh. Trong đó, vốn hỗ trợ từ ngân sách là gần 86 tỷ đồng, vốn của người dân và doanh nghiệp gần 53 tỷ đồng. Cụ thể, từ nguồn vốn trên, các địa phương sẽ đầu tư cho xây dựng các kho để bảo quản nông sản, thủy sản. Ngoài ra, tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng các sân phơi nông sản, máy sấy nông sản, máy gặt đập liên hợp, bảo quản trái cây bằng phương pháp tạo màng sinh học để kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch, sơ chế trái cây. Bên cạnh đó, khuyến khích nông dân thực hiện chương trình GAP trên cá rô đồng, tiêu, chôm chôm, sầu riêng và rau… Đồng thời, tỉnh đầu tư nâng cao chất lượng cây, con giống và chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
Hương Giang