(ĐN)- Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn cho biết, theo Thông tư 14/2011 của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, các địa phương phải phân loại các cơ sở giết mổ trên địa bàn.
(ĐN)- Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn cho biết, theo Thông tư 14/2011 của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, các địa phương phải phân loại các cơ sở giết mổ trên địa bàn. Những cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh an toàn sau thời gian gia hạn không khắc phục được sẽ đóng cửa. Trước khi phân loại (cuối năm 2012), huyện Xuân Lộc có 26 cơ sở giết mổ, đến nay huyện đã tiến hành đóng cửa 20 cơ sở giết mổ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện huyện này chỉ còn 6 cơ sở giết mổ. Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh mạnh dạn dẹp các cơ sở giết mổ không đạt chuẩn.
H.Giang