(ĐN)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vừa có văn bản về việc tăng cường bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ hội.
(ĐN)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vừa có văn bản về việc tăng cường bảo đảm ATVSTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ hội. Theo đó, Chi cục ATVSTP đề nghị trưởng phòng y tế, giám đốc trung tâm y tế các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa xây dựng kế hoạch chi tiết, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai công tác đảm bảo ATVSTP; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức, triển khai công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục các nhóm đối tượng về các biện pháp đảm bảo ATVSTP, đặc biệt là các biện pháp đảm bảo vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm… để chủ động phòng ngừa. Bên cạnh đó, ngành phối hợp với các cơ quan tiến hành thanh kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định ATVSTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó chú trọng đến các cơ sở lớn, như: các chợ đầu mối, các siêu thị; triển khai các hoạt động giám sát các ca ngộ độc thực phẩm, các nguy cơ ô nhiễm để phát hiện sớm và dự phòng, chuẩn bị sẵn các phương án kịp thời khắc phục khi ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Nga Sơn