Báo Đồng Nai điện tử
En

Phát hiện cơ sở chế biến dưa món không đảm bảo vệ sinh

11:01, 25/01/2013

(ĐN)- Ngày 25-1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) Công an tỉnh đã kiểm tra hộ của bà Đoàn Thị Sâm ở KP3, phường Quang Vinh (TP. Biên Hòa) và phát hiện 40 thùng phuy lớn chứa nguyên liệu dưa món, củ kiệu trong điều kiện rất mất vệ sinh.

* Mỗi ngày cơ sở cung cấp ra thị trường 100kg sản phẩm đồ chua

(ĐN)- Ngày 25-1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) Công an tỉnh đã kiểm tra hộ của bà Đoàn Thị Sâm ở KP3, phường Quang Vinh (TP. Biên Hòa) và phát hiện 40 thùng phuy lớn chứa nguyên liệu dưa món, củ kiệu trong điều kiện rất mất vệ sinh.

Cơ sở chế biến đồ chua, dưa món của bà Đoàn Thị Sâm (ở KP3, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa). Ảnh: P. Liễu
Cơ sở chế biến đồ chua, dưa món của bà Đoàn Thị Sâm (ở KP3, phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa). Ảnh: P. Liễu

Qua kiểm tra cho thấy, các thùng phuy này chứa đến vài tấn nguyên liệu làm dưa món và đồ chua, như: ngó sen, củ kiệu, dưa leo, tai heo ngâm giấm… được đặt trong điều kiện mặt nền nhà dơ bẩn, nhiều thùng đặt sát đường thoát nước thải, trong đó một số thùng ngâm kiệu chua, ngó sen đã đóng váng mốc đen. Những thau đựng tai heo ngâm giấm cũng trong tình trạng đặt trên nền nhà ẩm thấp, dơ dáy. Đặc biệt, những thùng phuy chứa tương đen,  tương đỏ đã bị mốc đen.

Đoàn cũng phát hiện được tại hộ bà Sâm có nhiều loại hóa chất, phụ gia, phẩm màu không rõ nguồn gốc dùng để nhuộm màu, tẩy trắng tai heo, tạo độ giòn cho các loại dưa, rau, củ khi ngâm.

Cơ sở không có giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng; không có hợp đồng lao động và giấy chứng nhận khám sức khỏe định kỳ; giấy chứng nhận tập huấn an toàn - vệ sinh thực phẩm đối với 10 nhân viên đang làm việc tại đây.

Bà Sâm cho biết, hiện mỗi ngày cơ sở đưa ra thị trường khoảng 100kg sản phẩm đồ chua, tai heo ngâm giấm và dưa món các loại. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm và lập biên bản hành chính để xử lý.

Phương Liễu

 

Tin xem nhiều