Báo Đồng Nai điện tử
En

Lò mổ hoạt động không đảm bảo vệ sinh

07:11, 26/11/2012

(ĐN)- Đoàn kiểm tra gồm đại diện Đội Quản lý thị trường số 2 (TP. Biên Hòa) và Trạm Thú y thành phố vừa bất ngờ kiểm tra hoạt động giết mổ tại Công ty TNHH thực phẩm Rạng Đông (phường Tân Biên). Qua kiểm tra, đoàn phát hiện giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y của công ty này đã hết hạn nhiều tháng; đồng thời hoạt động giết mổ ở đây không đảm bảo vệ sinh.

(ĐN)- Đoàn kiểm tra gồm đại diện Đội Quản lý thị trường số 2 (TP. Biên Hòa) và Trạm Thú y thành phố vừa bất ngờ kiểm tra hoạt động giết mổ tại Công ty TNHH thực phẩm Rạng Đông (phường Tân Biên). Qua kiểm tra, đoàn phát hiện giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y của công ty này đã hết hạn nhiều tháng; đồng thời hoạt động giết mổ ở đây không đảm bảo vệ sinh.

>>>Xem Clip Lò mổ không đảm bảo vệ sinh

Nơi mổ heo nhếch nhác, công nhân không có đồ bảo hộ khi giết mổ. Ảnh: B.Nguyên
Nơi mổ heo nhếch nhác, công nhân không có đồ bảo hộ khi giết mổ. Ảnh: B.Nguyên

Tại công ty, chỉ ở khu cạo lông, mổ bụng mới có vài nhân viên mặc đồng phục của công ty, còn lại ăn mặc tự do. Người đến lấy hàng cứ tự nhiên ra vào khu xẻ thịt. Thịt heo sau khi mổ được treo cách sàn nhà chỉ khoảng 20cm, đặt gần khu làm lòng heo với mặt sàn nhớp nháp, thường có người qua lại. Tại khu vực làm lòng heo, đầu heo, lòng già, tim gan bị chất lộn xộn trên nền gạch tàu nhớp nháp. Sàn nước nơi sổ phân trong lòng già được tận dụng để rửa, cạo lông của đầu heo...

Trung bình mỗi đêm, Rạng Đông giết mổ khoảng 200 con heo. Thịt từ lò mổ này được chuyển đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh, thành lân cận.

Bình Nguyên

 

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích