(ĐN)- Ngày 17-10, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Sở Công thương phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp cung ứng thực phẩm an toàn vào các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp”.
(ĐN)- Ngày 17-10, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Sở Công thương phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp cung ứng thực phẩm an toàn vào các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp”. Tham gia hội thảo có các đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp, doanh nghiệp, câu lạc bộ năng suất cao, hợp tác xã sản xuất, chế biến thực phẩm của Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
Các đơn vị tìm kiếm đối tác tại hội thảo. Ảnh: L. Quyên |
Chương trình nhằm hỗ trợ các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh đưa sản phẩm vào các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp trong khu công nghiệp. Qua đó, liên kết giữa nguồn cung, nguồn cầu nhằm giảm bớt khâu trung gian đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá cả phù hợp, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp phục vụ công nhân. Sự liên kết này còn nhằm phát triển thị trường tiêu thụ thực phẩm, rau quả cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh theo hướng bền vững. Thời gian tới, chương trình hội thảo tiếp tục tổ chức tại huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa.
Bình Nguyên