(ĐN)- Sau 50 ngày thi công, ngày 25-10, Ban quản lý dự án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP) tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống tại chợ Lê Lợi (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất).
(ĐN)- Sau 50 ngày thi công, ngày 25-10, Ban quản lý dự án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP) tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống tại chợ Lê Lợi (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất). Đây là chợ thứ 11 mà dự án triển khai và đưa vào sử dụng trên địa bàn tỉnh.
Công trình có diện tích 150m2, gồm các hạng mục chính: nhà lồng chợ, 12 sạp bán thịt tươi sống, nhà vệ sinh, bể xử lý nước thải, điện chiếu sáng, giếng khoan.
Công trình có tổng kinh phí xây dựng trên 487 triệu đồng, do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động chăn nuôi, chế biến, tiêu thụ gia súc, gia cầm và tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi từ chuồng trại, cơ sở giết mổ đến chợ.
B.Nguyên- N.Quang