Báo Đồng Nai điện tử
En

Đưa thực phẩm an toàn vào phục vụ công nhân

11:10, 24/10/2012

(ĐN)- Ngày 24-10, tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Sở Công thương phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp cung ứng thực phẩm an toàn vào các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp” lần 2.

(ĐN)- Ngày 24-10, tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Sở Công thương phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp cung ứng thực phẩm an toàn vào các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp” lần 2. Khoảng 70 doanh nghiệp chế biến thực phẩm và các doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp và doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn TP. Biên Hòa đã tham gia.

Các doanh nghiệp giao lưu tại hội thảo. Ảnh: B. Nguyên
Các doanh nghiệp giao lưu tại hội thảo. Ảnh: B. Nguyên

Tại hội thảo, những doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, như: Nhà máy D&F, Công ty cổ phần Sài Gòn lương thực… đã giới thiệu những loại thực phẩm an toàn như: cá, heo, bò, gà và mức giá cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP. Biên Hòa. Nhiều doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh cũng tham gia hội thảo để tìm đối tác cung cấp suất ăn công nghiệp đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội thảo nhằm liên kết giữa các đơn vị cung ứng thực phẩm với doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp, qua đó, chung tay đưa thực phẩm an toàn vào phục vụ bữa cơm công nhân với giá cả phù hợp. Đây cũng là vấn đề các doanh nghiệp đang sản xuất trên địa bàn Đồng Nai ngày càng quan tâm.

Toàn tỉnh hiện có 500 bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp phục vụ cho khoảng 350 ngàn lao động. Kết quả kiểm tra trong năm 2012, chỉ 35% trong tổng số bếp ăn đủ điều kiện. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể với 215 người phải nhập viện.

 Bình Nguyên

 

Tin xem nhiều