(ĐN)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 được tổ chức mới đây, Chi cục trưởng Chi cục AT-VSTP tỉnh Nguyễn Đình Bình cho biết, dù đã đạt được những kết quả khả quan, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác bảo đảm AT-VSTP.
(ĐN)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 được tổ chức mới đây, Chi cục trưởng Chi cục AT-VSTP tỉnh Nguyễn Đình Bình cho biết, dù đã đạt được những kết quả khả quan, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác bảo đảm AT-VSTP.
Năm qua, ngành đã triển khai 4 dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia AT-VSTP; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện AT-VSTP cho gần 9 ngàn cơ sở; phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra trên 300 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, xử phạt gần 384 triệu đồng. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm với 238 người mắc.
Năm 2012, ngành sẽ tập trung thực hiện công tác bảo đảm AT-VSTP theo phương châm “phù hợp cho người tiêu dùng”, trong đó hướng tới quản lý được 98% cơ sở kinh doanh thực phẩm; 100% cơ sở đủ điều kiện AT-VSTP tuyến tỉnh và tuyến huyện được cấp giấy chứng nhận; 80-90% số người tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm được tập huấn kiến thức về AT-VSTP.
Phương Liễu