Báo Đồng Nai điện tử
En

Khởi công khu bán thực phẩm tươi sống an toàn

09:02, 01/02/2012

(ĐN)- Sáng 1-2, tại chợ Bửu Hòa (TP. Biên Hòa), Ban chỉ đạo dự án Lifsap tỉnh  đã  tổ chức khởi công khu bán thực phẩm tươi sống chợ Bửu Hòa.

Các đại biểu thực hiện thủ tục khởi công.
Các đại biểu thực hiện thủ tục khởi công.

(ĐN)- Sáng 1-2, tại chợ Bửu Hòa (TP. Biên Hòa), Ban chỉ đạo dự án Lifsap tỉnh  đã  tổ chức khởi công khu bán thực phẩm tươi sống chợ Bửu Hòa. Đồng chí  Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo dự án Lifsap tỉnh đến dự.
Tọa lạc trên nền chợ cũ với tổng diện tích hơn 200m2, khu bán thực phẩm tươi sống chợ Bửu Hòa được thiết kế xây dựng 52 sạp với 36 hộ kinh doanh. Dự án được thiết kế xây dựng kiên cố, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường. Tổng vốn đầu tư cho công trình này gần 700 triệu đồng từ nguồn vốn ODA và một phần vốn đối ứng của ngân sách, bà con tiểu thương không phải đóng góp một khoản phí nào. Thời gian thi công khoảng 60 ngày. Sau khi đi vào hoạt động, khu bán thực phẩm tươi sống này bình quân mỗi ngày sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 4.000-5000 kg thịt gia súc, gia cầm các loại.
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị đơn vị thi công phải đảm bảo đúng thiết kế, đúng thời gian thi công và đảm bảo an toàn trong thi công. Sau khi hoàn thành, các đơn vị có liên quan tổ chức đấu thầu theo đúng quy định và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con tiểu thương kinh doanh, mua bán.

Đình Hưng

 

Tin xem nhiều