Báo Đồng Nai điện tử
En

Phát động Tháng hành động quốc gia vì chất lượng vệ sinh - an toàn thực phẩm

09:01, 11/01/2012

(ĐN)- Ngày 10-1, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban chỉ đạo Vệ sinh - an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

(ĐN)- Ngày 10-1, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban chỉ đạo Vệ sinh - an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đến dự.
Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 10-1 đến 10-2 với chủ đề “Bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) Tết dân tộc và các lễ hội”. Mục tiêu của tháng hành động là tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm AT-VSTP trên địa bàn; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và các lễ hội sau Tết; 100% các cơ sở sản  xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được phổ biến và hướng dẫn Luật AT-VSTP.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu trong tháng hành động cần tập trung tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về AT-VSTP; huy động các kênh truyền thông, đổi mới và tăng cường các biện pháp về giáo dục truyền thông, phổ biến kiến thức về AT-VSTP đến tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phấn đấu giảm và hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm AT-VSTP.

Phương Liễu
 

Tin xem nhiều