(ĐN)- Thời điểm này, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo đang vào mùa cao điểm sản xuất hàng Tết.
(ĐN)- Thời điểm này, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo đang vào mùa cao điểm sản xuất hàng Tết. Theo đánh giá của nhiều cơ sở, doanh nghiệp, bánh kẹo Tết năm nay vào mùa sớm, lượng hàng sản xuất tăng khoảng 50% so Tết 2010. Cụ thể, Cơ sở kẹo Yến Nhi hiện phải tuyển thêm 50 lao động thời vụ, đưa lượng công nhân lên gấp đôi ngày thường để tăng cường sản xuất cho thị trường mùa Tết. Mặt bằng chung, giá nhiều loại nguyên liệu đầu vào dịp cuối năm khá ổn định, chỉ một số mặt hàng tăng đột biến. Giá hàng Tết tăng khoảng 10% so với ngày thường. Bánh kẹo do các cơ sở, doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất tuy vẫn có mặt tại một số siêu thị nhưng chủ yếu vẫn tập trung về các vùng nông thôn, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của bà con nông dân.
B. Nguyên