(ĐN)- Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh vừa triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm về kiểm soát AT-VSTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn phục vụ KCN.
(ĐN)- Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh vừa triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm về kiểm soát AT-VSTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn phục vụ KCN.
Tham gia mô hình điểm có 7 cơ sở chuyên cung cấp suất ăn sẵn số lượng lớn tại địa bàn Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Theo đó, các cơ sở này sẽ được chi cục hướng dẫn việc tự kiểm tra, giám sát các khâu trong chuỗi quy trình tiếp nhận thực phẩm đầu vào, quy trình mẫu trong chế biến, kiểm tra sức khỏe người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, xử lý môi trường. Mô hình nhằm trang bị kiến thức về AT-VSTP, đồng thời giúp các cơ sở tự đánh giá, kiểm soát được nguy cơ mất an toàn đối với thực phẩm nguyên liệu, suất ăn sau chế biến trước khi đưa đến người sử dụng, hạn chế ngộ độc thực phẩm.