Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng tại các địa phương

10:12, 15/12/2010

(ĐN)- Thực hiện chương trình công tác của Ban thường vụ Tỉnh ủy, từ ngày 14-12, các đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2010 tại một số Đảng bộ huyện và tương đương.

(ĐN)- Thực hiện chương trình công tác của Ban thường vụ Tỉnh ủy, từ ngày 14-12, các đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2010 tại một số Đảng bộ huyện và tương đương.

* Ngày 15-12, đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Huyện ủy Vĩnh Cửu về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và thực hiện kế hoạch 97 của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Theo báo cáo, toàn huyện Vĩnh Cửu có trên 14 ngàn hécta đất sản xuất cây hàng năm, gần 7 ngàn hécta cây lâu năm và tổng đàn heo, gà trên 500 ngàn con. Trong 5 năm qua (2006-2010), huyện đã vận động chuyển đổi gần 1.400 hécta đất trồng lúa 1 vụ và trồng mì kém hiệu quả sang trồng bắp, đậu, rau màu, mía. Riêng kế hoạch 97, tỉnh đã chọn 3 xã Trị An, Tân Bình và Tân An làm điểm, nhưng sau 2 năm cả 3 xã đều chưa đạt được các chỉ tiêu, tiêu chí đề ra. Hiện nay, huyện còn gặp những khó khăn như: sự phối kết hợp giữa các phòng ban chưa cao; kinh phí đầu tư để phát triển hạ tầng, chuyển giao và ứng dụng khoa học kỹ thuật còn hạn chế...

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Hồng Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Phương lưu ý huyện Vĩnh Cửu cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng để tăng thu nhập trên cùng diện tích, cải thiện đời sống cho người dân. Đồng thời, thống kê lại diện tích đất nông nghiệp để có quy hoạch phát triển cây trồng, vật nuôi cho phù hợp.

* Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Ngọc Thanh, UV Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Ngọc Thanh đề nghị Đảng ủy khối tiếp tục quan tâm hơn nữa việc xây dựng các tổ chức chính trị trong doanh nghiệp; tăng cường hoạt động của các đoàn thể trong việc phối hợp cùng chủ doanh nghiệp, giải quyết hài hòa mối quan hệ lao động. Riêng năm 2011, cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phù hợp với đặc điểm, điều kiện hoạt động của Đảng bộ khối; thường xuyên kiểm tra, nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi, đảng bộ; đẩy mạnh phát triển đảng viên.

* Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Dân chính Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Ngọc Thanh nhấn mạnh, năm 2010 Đảng ủy Khối Dân chính Đảng đã có nhiều nỗ lực, quan tâm thực hiện việc triển khai, quán triệt các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến tất cả cán bộ, đảng viên trong khối. Sắp tới, Đảng ủy cần tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng Đảng ở từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc giáo dục chính trị - tư tưởng trong đảng viên.

* Trước đó, sáng 14-12, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Tư, UV Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Thống Nhất.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của huyện, đồng chí Trần Văn Tư lưu ý, huyện cần chú ý đến chất lượng cuộc sống của người dân và chất lượng hội viên của các tổ chức đoàn thể; tăng cường sự lãnh đạo của các TCCSĐ ở khu dân cư; trong tổng kết cuối năm, huyện nên đánh giá những nơi nào còn yếu, những chỉ tiêu nào chưa đạt thì phải khắc phục; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra trên địa bàn huyện.

* Buổi sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Minh Thấu, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Xuân Lộc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Thấu lưu ý, việc nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trên địa bàn huyện còn chậm; một số công trình xây dựng cơ bản, nhất là công trình giao thông nông thôn chưa đạt tiến độ đề ra; công tác cải cách thủ tục hành chính chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị huyện cần quan tâm hơn đến đời sống văn hóa của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các đoàn thể cơ sở cần tăng cường nắm chắc về thực lực lực lượng nòng cốt đoàn viên, hội viên.

H.G - P.H

 

Tin xem nhiều