Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010: An toàn, nghiêm túc
* Gần 200 thí sinh vắng mặt
* Phát hiện 1 trường hợp thi hộ

10:06, 02/06/2010

(ĐN)- Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010, theo Ban chỉ đạo của tỉnh, toàn tỉnh có 194 thí sinh bỏ thi (60 thí sinh khối THPT và 134 thí sinh khối giáo dục thường xuyên), 2 thí sinh bị tai nạn giao thông và 1 thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài không được dự thi môn Văn và 1 thí sinh bị bệnh phải bỏ thi môn Hóa học.

(ĐN)- Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010, theo Ban chỉ đạo của tỉnh, toàn tỉnh có 194 thí sinh bỏ thi (60 thí sinh khối THPT và 134 thí sinh khối giáo dục thường xuyên), 2 thí sinh bị tai nạn giao thông và 1 thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài không được dự thi môn Văn và 1 thí sinh bị bệnh phải bỏ thi môn Hóa học. Cũng trong ngày đầu tiên của kỳ thi này, có 6 học sinh vi phạm quy chế thi (trong đó có 2 thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn do sử dụng tài liệu) và 1 trường hợp thi hộ bị phát hiện (thuộc khối giáo dục thường xuyên).

Các thí sinh tại hội đồng thi Trường Tam Hiệp.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp của tỉnh, ngày đầu tiên của kỳ thi diễn ra trong an toàn và nghiêm túc, không xảy ra các sự cố lớn. Tuy nhiên, tại một vài hội đồng thi, còn có những vi phạm nhỏ, đã được các đoàn thanh tra lưu động và thanh tra cắm chốt nhắc nhở, rút kinh nghiệm ngay sau buổi thi.

Được biết, trong ngày 2-6, toàn tỉnh có 24.454 thí sinh THPT dự thi. Riêng khối giáo dục thường xuyên, có 5.724 thí sinh đăng ký thi, nhưng do đặc trưng của khối này là được bảo lưu kết quả nên trong số 5.560 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn, chỉ có 5.443 thí sinh dự thi; ở môn Hóa học, 5.399 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ có 5.265 thí sinh dự thi.

Ngày mai 3-6, buổi sáng các thí sinh thi môn Địa lý, buổi chiều thi môn Lịch sử (thời gian làm bài mỗi môn là 90 phút).

Phương Liễu

Tin xem nhiều